gian-phoi-duy-loi-uy-tin-chat-luong-bao-hanh
bn-gian-phoi
dàn phơi thông minh, giàn phơi, dàn phơi, bạt che nắng

Các chiêu bảo vệ bé của bà mẹ không sử dụng lưới an toàn

Với mọi gia đình thì việc bảo vệ bé yêu không rơi khỏi ban công là một vấn đề lớn. Đã có rất nhiều biện pháp được áp dụng như sử dụng lưới an toàn, lồng kính, lồng sắt…

Càng ngày càng có nhiều gia đình sinh sống trong những căn hộ tập thể hay những căn hộ chung cư. Cuộc sống hiện đại và bận rộn khiến các bậc phụ huynh không có thời gian để theo dõi, chăm sóc con em mình mà đành phó mặc cho người giúp việc, giáo viên trông trẻ… Thế nhưng thời gian gần đây, càng ngày càng có nhiều vụ tai nạn của trẻ nhỏ xảy ra khiến nỗi lo của các ông bố bà mẹ ngày một lớn. Tuy nhiên, dường như chủ thầu của các dự án nhà chung cư, nhà tập thể vẫn chưa để tâm tới vấn đề an toàn của trẻ nhỏ khi mà các công trình hầu như đều không có lưới an toàn cho ban công. Chỉ cần lượn một vòng xung quanh các tòa nhà chung cư hiện nay là có thể thấy rõ điều đó. Ban công đều được xây thấp và không đảm bảo an toàn. Vì thế, rất nhiều gia đình đã nghĩ ra các biện pháp nhằm bảo vệ con em mình. Một số biện pháp thường được kể đến như:
– Dựng chuồng cọp, rào sắt:

long-sat-bao-ve

Không sử dụng lưới an toàn chung cư mà sử dụng lồng sắt rất nguy hiểm

Đây là một trong những biệnpháp cơ bản để bảo vệ trẻ không rơi khỏi ban công. Những hàng rào sắt được dựng lên không chỉ giúp gia đình có thêm diện tích mà còn giúp việc phơi đồ không lo bị bay mất. Tuy nhiên phương pháp này khiến cho vẻ đẹp của căn hộ giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, vì hàng rào chắc chắn và khá hẹp khiến việc cứu hỏa sẽ gặp khó khăn do không đưa được vòi nước vào dập lửa khi có hỏa hoạn. Bên cạnh đó, nếu gia cố không cẩn thận có thể làm trẻ bị trầy xước chân tay nếu va phải. Chưa kể đến việc làm rào sắt có thể bị tổ dân phố hoặc ủy ban phường “ý kiến” vì mất mỹ quan khu phố cũng khiến các gia đình đau đầu.
– Lồng kính:
Khác với biện pháp dựng chuồng cọp, rào sắt thì lồng kính đảm bảo mỹ quan hơn. Tuy nhiên việc bị bịt kín nhà sẽ khiến căn hộ trở nên bí bách, khó chịu. Chi phí cho lồng kính cũng không dễ chịu chút nào với những gia đình có thu nhập trung bình.

Lưới an toàn ban công bảo vệ trẻ nhỏ trong gia đinh:

luoi-an-toan-lan-can

Sử dụng lưới an toàn lan can, ban công

Rõ ràng là so với hai biện pháp kể trên thì đây là biện pháp đảm bảo tính thẩm mỹ hơn cả. Hơn thế nữa, nó cũng khắc phục được điểm yếu bí bách của lồng kính. Hiện nay có rất nhiều gia đình đã dùng lưới an toàn để con trẻ không bị rơi xuống ban công. Trên thị trường có rất nhiều hãng, loại lưới an toàn cho các gia đình lựa chọn. Nếu có điểm yếu thì có lẽ giá tiền chính là một vấn đề cần cân nhắc bởi giá làm lưới an toàn có chút cao hơn so với các biện pháp khác.

cau-thang-khong-co-luoi-an-toan

Cầu thang không có lưới an toàn rất nguy hiểm

Ngoài ra thì vấn đề bảo vệ con không bị ngã cầu thang cũng là vấn đề được quan tâm. Tùy vào điều kiện cụ thể của từng căn hộ hoặc ngôi nhà mà việc bảo vệ cầu thang được các gia đình lựa chọn khác nhau. Giống như với ban công, hầu hết các gia đình đều chọn cách lắp lưới chắn hoặc đóng rào… để đảm bảo tính thẩm mỹ của căn hộ/ngôi nhà. Tuy nhiên khi sử dụng các biện pháp này cũng phải lưu ý để con trẻ không bị thương bởi các thanh chắn quá nhọn, sắc…

Cửa sổ cũng là nơi mà các bố, các mẹ nên để ý khi muốn đảm bảo an toàn cho con mình. Trẻ con thường hiếu động và thích trèo lên cửa sổ nhìn ra bên ngoài mà rất nhiều căn hộ chung cư hiện nay cửa sổ không hề được trang bị thanh chắn. Vì thế để đảm bảo an toàn cho trẻ, các bố, các mẹ nên lưu ý lắp thêm song chắn cho cửa sổ hoặc lắp thêm lưới để trẻ không bị rơi ra ngoài. Đồng thời khi sắp xếp vị trí đồ đạc trong nhà, bố mẹ cũng nên lưu ý không để những đồ vật dễ trèo cạnh cửa sổ, ban công… để tránh trường hợp bé trèo qua đồ vật rồi trèo lên cửa.
Trên đây chỉ là một số biện pháp để phòng tránh và đảm bảo an toàn cho bé hay được sử dụng. Thật sự điều đảm bảo an toàn cho trẻ nhất chính là sự quan tâm của các bố, các mẹ với con của mình. Không ai muốn xảy ra điều đáng tiếc thế nên hãy chắc chắn rằng bạn luôn để mắt tới bé, không để bé lại gần những nơi nguy hiểm. Đồng thời, bạn nên có sự nhắc nhở thường xuyên với bé để bé biết được những việc làm không an toàn.

Bện cạnh đó để giải quyết vấn đề phơi quần áo các chị em nội nên tham khảo thêm sản phẩm giá phơi đồ thông minh.

Thẻ:, , , ,


TIN TỨC KHÁC